ภาควิชาฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ทั่วไป คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มร.ชม. จัดโครงการการพัฒนาบุคลากรภาควิชาฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ทั่วไป

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 อาจารย์ ดร.ชาญ ยอดเละ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการการพัฒนาบุคลากรภาควิชาฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ทั่วไป กิจกรรม การเสริมสร้างความเข้าใจเกณฑ์การประเมินการประกันคุณภาพการศึกษา AUN-QA  โดยมี ผู้ช่วยศาสตร์จารย์ ดร.วิระภรณ์ ไหมทอง หัวหน้าภาควิชาฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ทั่วไป กล่าวรายงานในครั้งนี้ ณ ห้องประชุมเอื้องคำ อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

การจัดอบรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลิมเกียรติ ดุลสัมพันธ์ ประธานคณะกรรมการประกันคุณภาพการศึกษาภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏ (คปภ.) เป็นวิทยากรมาให้ความรู้เกี่ยวกับ “แนวคิดเกี่ยวกับผลลัพธ์การเรียนรู้ของหลักสูตรตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. 2565 และการเขียนผลลัพธ์การเรียนรู้หลักสูตรตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. 2565”

ซึ่งโดยกิจกรรมนี้เป็นผลสืบเนื่องมาจาก กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้ออกกฎกระทรวงเกี่ยวกับมาตรฐานหลักสูตรการศึกษาระดับอุดมศึกษา พ.ศ. 2565 ที่เน้นถึงผลลัพธ์การเรียนรู้ อันส่งผลให้การประเมินประกันคุณภาพการศึกษาภายในอาจต้องมีการปรับเปลี่ยนเกณฑ์ไปจากเดิมประกอบกับนโยบายของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่กำหนดให้หลักสูตรที่เข้ารับการประเมินด้วยเกณฑ์ คปภ. ที่ได้ระดับคะแนนมากว่า 3.5  ขึ้นไป ในระยะ 3 ปี ต่อเนื่อง เป็นหลักสูตรนำร่องในการประเมินประกันคุณภาพการศึกษาภายในด้วยเกณฑ์ AUN-QA (ASEAN University Network-Quality Assurance) ในปีการศึกษา 2566 ดังนี้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเข้าสู่การประเมินด้วยเกณฑ์ AUN-QA ภาควิชาฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ทั่วไป จึงได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ เพื่อเสริมความเข้าใจ อันนำไปสู่การวางแผนการจัดการศึกษาในปีการศึกษา 2566 ให้มีคุณภาพสองคล้องตามเกณฑ์ และผลลัพธ์การเรียนรู้และอัตลักษณ์ของหลักสูตร