Loading...

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจาก Nayoro City University จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น และแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมการทำอาหารไทย & ญีี่ปุ่น

Sci-Tech CMRU News : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจาก Nayoro City University จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น และแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมการทำอาหารไทย & ญีี่ปุ่น


เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 อาจารย์ ดร.ชาญ ยอดเละ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.สมศักดิ์ บุญแจ้ง รองคณบดีคณะวิทยาศาตสร์และเทคโนโลยี อาจารย์มยุรี ชมภูงาม หัวหน้าภาควิชาคหกรรมศาสตร์ และอาจารย์ภาควิชา ร่วมต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจาก Nayoro City University จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการทำอาหารไทย & ญี่ปุ่น โดยนักศึกษาคหกรรมศาสตร์ได้สอนการทำเมนูขนมไทย “ขนมต้ม” และนักศึกษาจาก Nayoro City University สอนการทำอาหารในเมนู Spinach with sesame sauce, Salt-grilled Salmon, Misoshiru และเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถฝึกทักษะการใช้ภาษา พร้อมสร้างความสัมพันธ์อันดีกับเพื่อนชาวต่างชาติอีกด้วย

  

ทั้งนี้ โดยมี อาจารย์ ดร. สายหยุด มูลเพ็ชร์ อาจารย์ประจำภาควิชาสาธารณสุขศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ผู้รับผิดชอบโครงการ พร้อมด้วย นางสาวนิดา พรินทรากุล หัวหน้างานกิจการต่างประเทศ สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ และอาสาสมัคร JICA เข้าร่วมทำกิจกรรมในครั้ง ณ ห้อง 303 อาคาร Sci11 (อาคารคหกรรมศาสตร์)