Sci-Tech CMRU News : ศูนย์วิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.ราชภัฏเชียงใหม่ เปิดบ้านต้อนรับนักเรียนโรงเรียนสรรพวิทยาคม จังหวัดตาก จัดกิจกรรมเสริมสร้างทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์สุขภาพ

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2567 ศูนย์วิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.ราชภัฏเชียงใหม่ เปิดบ้านต้อนรับนักเรียนโรงเรียนสรรพวิทยาคม จังหวัดตาก จัดกิจกรรมเสริมสร้างทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์สุขภาพ “ค่ายบูรณาการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม (Lab Camp 2024)” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะปฏิบัติการด้านวิทยาศาสตร์ให้แก่นักเรียนห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 จำนวน 59 คน ณ อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ทั้งนี้ นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ เรื่อง “เทคนิคการใช้กล้องจุลทรรศน์ และการเตรียมสไลด์เบื้องต้น” วิทยากรโดย นายธงชัย ศรีตะปัญญะ และนายไมตรี มูลกันทา นักวิทยาศาสตร์ประจำศูนย์วิทยาศาสตร์ เรื่อง “เทคนิคการปฏิบัติการเบื้องต้น” วิทยากรโดย นายพิชิต พรมเสนใจ นักวิทยาศาสตร์ประจำศูนย์วิทยาศาสตร์ และเรื่อง “ไฟฟ้าเบื้องต้น กฎของโอห์ม” วิทยาการโดย นายธีรพันธ์ แซ่โซ้ นักวิทยาศาสตร์ประจำศูนย์วิทยาศาสตร์