ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มร.ชม. ลงพื้นที่กลุ่มวิสาหกิจชุมชน กลุ่มทอผ้าบ้านสันกอดู่ ตำบลแม่แรง อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2567 ผศ.ว่าที่ร้อยตรีหญิงจินตนา อินภักดี พร้อมด้วยอาจารย์จิราพร ชุมชิต อาจารย์ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำนักศึกษากลุ่มวิชาการออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอ ที่เข้าร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ปี พ.ศ. 2567 ลงพื้นที่กลุ่มวิสาหกิจชุมชน กลุ่มทอผ้าบ้านสันกอดู่ ตำบลแม่แรง อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน เพื่อวิเคราะห์ปัญหาและความต้องการของชุมชนสำหรับดำเนินโครงการในปีนี้ โดยกิจกรรรมดังกล่าวจะช่วยเสริมสร้างการพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่นร่วมกับนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษา คนรุ่นใหม่ ให้ร่วมคิด ร่วมทำ บูรณาการภูมิปัญญา นำวิทยาการกระบวนการทำงานสมัยใหม่ ไปยกระดับขีดความสามารถกลุ่มองค์กรชุมชนที่รวมตัวกันสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการ ให้มีศักยภาพ มีมูลค่าเพิ่ม แข่งขันในตลาดได้