หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการสอนวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มร.ชม. ได้จัดกิจกรรมการศึกษาดูงานและสัมมนาเกี่ยวกับหลักสูตรในสถานศึกษา “โรงเรียนกำเนิดวิทย์ และสถาบันวิทยสิริเมธี ” จังหวัดระยอง

หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการสอนวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมการศึกษาดูงานและสัมมนาเกี่ยวกับหลักสูตรในสถานศึกษา “โรงเรียนกำเนิดวิทย์ และสถาบันวิทยสิริเมธี ” จังหวัดระยอง สำหรับนักศึกษาทุนครูพัฒนาท้องถิ่นและนักศึกษาในหลักสูตร วท.ม. (การสอนวิทยาศาสตร์) ภายใต้โครงการจัดการเรียนการสอนระดับบัณฑิตศึกษา และโครงการค่ายวิทยาศาสตร์ทางทะเล ในกิจกรรมนี้ โดยมีนักศึกษาระดับ ป.ตรี และป.โท อาจารย์ประจำหลักสูตรฯ และเจ้าหน้าที่เข้าร่วม ในระหว่าง วันที่ 12 – 15 มีนาคม 2567 ณ จังหวัดชลบุรี และ จังหวัดระยอง เพื่อจัดให้นักศึกษาเข้ารับฟังการบรรยายพิเศษแนวการจัดการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์สู่ความเป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในวิชาชีพ และจัดให้นักศึกษาได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการจัดการศึกษาระหว่างโรงเรียนพื้นที่บนเกาะกับโรงเรียนพื้นที่สูง