ขอแสดงความยินดีกับ อาจารย์ และนักศึกษาที่ได้รับรางวัลพระพิฆเนศวร และรางวัลผู้มีจรรยาบรรณดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2567 และรางวัลนักวิจัยที่มีผลงานด้านทรัพย์สินทางปัญญา ประจำปี พ.ศ. 2566 - 2567 เนื่องในวันสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ครบรอบปีที่ 100 เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2567

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มร.ชม. ขอแสดงความยินดีกับ อาจารย์ และนักศึกษาที่ได้รับรางวัลพระพิฆเนศวร และรางวัลผู้มีจรรยาบรรณดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2567 และรางวัลนักวิจัยที่มีผลงานด้านทรัพย์สินทางปัญญา ประจำปี พ.ศ. 2566 - 2567 เนื่องในวันสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ครบรอบปีที่ 100 เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2567

ผู้ที่ได้รับรางวัลพระพิฆเนศวร ดีเด่นด้านบริหารวิชาการ ได้แก่

อาจารย์ ดร.อัครสิทธิ์ บุญส่งแท้ อาจารย์สังกัดภาควิชาชีววิทยา

ดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา

ผู้ที่ได้รับรางวัลพระพิฆเนศวร ดีเด่นด้านวิชาการ ด้านการวิจัย ได้แก่

รองศาสตราจารย์ ดร.สามารถ ใจเตี้ย อาจารย์สังกัดภาควิชาสาธารณสุขศาสตร์

ผู้ที่ได้รับรางวัลพระพิฆเนศวร นักศึกษาดีเด่น ระดับคณะ ได้แก่

นายอลงกรณ์ จันทร์อุดร นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์

นายใต้ฟ้า ต๋าฝั้น นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะครุศาสตร์

ผู้ที่ได้รับรางวัลจรรยาบรรดีเด่น กลุ่มบุคลากรสายวิชาการ ได้แก่

อาจารย์ ดร.สายหยุด มูลเพ็ชร์ อาจารย์สังกัดภาควิชาสาธารณสุขศาสตร์

ผู้ที่ได้รับรางวัลนักวิจันที่มีผลงานทางด้านทรัพย์สินทางปัญญา ได้แก่

สิทธิบัตรการประดิษฐ์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนิรุทธ์ รักสุจริต อาจารย์สังกัด ภาควิชาฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ทั่วไป ทำวิจัยร่วมกับ นายขจร กล่อมอยู่เกตุ

ผลงาน กรรมวิธีการผลิตผงนาโนจากวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตเซรามิกประเภทมีความเหนียว

สิทธิบัตรการออกแบบ

อาจารย์นภมินทร์ ศักดิ์สง่า

อาจารย์สังกัด ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

ผลงาน รถเข็นสำหรับจำหน่ายสินค้า จำนวน 3 ผลงาน

อนุสิทธิบัตร

ผู้ช่วยศาสตราจารย์พูลสุข บุญยเนตร

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อโนดาษ์ รัชเวทย์

สังกัด ภาควิชาเคมี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ ร.ต. หญิง จินตนา อินภักดี

สังกัด ภาควิชาคหกรรมศาสตร์

ผลงาน กรรมวิธีการขจัดสิ่งสกปรกในหญ้าแฝก ด้วยปูนขาว [Ca(OH)2 ] ก่อนการย้อมสีธรรมชาติ

ลิขสิทธ์

ผศ.พิมพ์ชนก สุวรรณศรี อาจารย์สังกัดภาควิชาคอมพิวเตอร์ ทำวิจัยร่วมกับ ดร.ฆนธรส ไชยสุต และนายไพรสันต์ สุวรรณศรี

ผลงาน แอปพลิเคชัน "ละอ่อนน้อยเฮียนฮู้ฮักวัฒนธรรมชุมชนท่าข้าม" บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และ ios